chương trình Thạc sỹ Quản Trị Kinh doanh tại ERC VIỆT NAM

10 thông tin thú vị về chương trình Thạc sỹ Quản Trị Kinh doanh

1. Các chủ doanh nghiệp hiện nay có xu hướng tuyển chọn những vị trí lãnh đạo có trình độ và bằng cấp cao tương đương với trình độ Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh .

Nhà tuyển dụng thường sẽ tìm kiếm và lựa chọn những ứng cử viên phù hợp và đạt yêu cầu dành cho các vị trí quản lý trong doanh nghiệp của họ. Nhà tuyển dụng luôn thừa nhận rằng kinh nghiệm thực tế và quá trình làm việc là vô cùng quan trọng, tuy nhiên bằng cấp đào tạo cũng rất cần thiết để có thể kết nối kinh nghiệm quản lý và trình độ chuyên môn. Chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh đào tạo kỹ năng lãnh đạo để giúp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có đủ bản lĩnh để quản lý hiệu quả hơn nhờ sự kết hợp của kiến thức nền tảng, kinh nghiệm làm việc và những hiểu biết về nguồn lực/mạng lưới công nghiệp. Do đó, không còn nghi vấn gì nữa, nhất là từ kết quả trong một cuộc khảo sát gần đây của Hiệp hội Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh, 79% các thành viên được phỏng vấn cho biết họ theo học chương trình này để cải thiện cơ hội nghề nghiệp.

2. 61% sinh viên tốt nghiệp đã chọn học tiếp chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh để thay đổi định hướng nghề nghiệp.

Thay đổi định hướng nghề nghiệp là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến quyết định theo học chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh. Quyết định này rất quan trọng đối với những ai đã trang bị sẵn sàng các kỹ năng cần thiết và kinh nghiệm làm việc nhưng không muốn leo từng nấc thang sự nghiệp lại từ đầu. Chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh sẽ cung cấp các kỹ năng, hệ thống kiến ​​thức mới và chuyển tiếp để đào tạo cho thị trường doanh nghiệp một thế hệ lãnh đạo tài giỏi.

3. Sinh viên tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh có thu nhập 50% cao hơn bình thường.

Đó là sự thật – theo một nghiên cứu gần đây của Hiệp hội các Trường Cao đẳng Kinh doanh cho thấy một sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh có thu nhập trung bình cao hơn 50% so với trước kia. Chắc hẳn rằng với không ít sinh viên đó chính là động cơ để các bạn tiếp tục học để nâng cao bằng cấp của mình. Hãy yên tầm rằng việc đầu tư cả về thời gian và học phí này sẽ được đền bù xứng đáng với mức thu nhập tiềm năng của bạn vượt trội hơn hẳn so với những trường hợp không qua đào tạo bằng cấp Đại học hoặc thậm chí cả với những ai có bằng cử nhân.

4. 90% sinh viên theo học chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh ngoài giờ đều đang có công việc cố định toàn thời gian.

Chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh ngoài giờ hiện nay rất phổ biến để đáp ứng nhu cầu cho các chủ doanh nghiệp tài trợ việc nâng cao trình độ quản lý cho nhân viên. Giáo trình này được thiết kế đặc biệt để không những tạo điều kiện thuận lợi cho việc học mà còn đảm bảo được tính chuyên nghiệp cao trong công việc. Sinh viên cũng có được cơ hội áp dụng kiến thức trên lớp vào công việc hàng ngày. Tại Học viện ERC Việt Nam chúng tôi mong muốn rằng các sinh viên sẽ vận dụng những bài tập trên lớp để giải quyết những khúc mắc ngay trong công việc của mình, điều này vừa mang lại lợi ích cho sinh viên theo học vừa giúp cho các chủ doanh nghiệp. Trên thực tế, nhiều chủ doanh nghiệp đã cung cấp hỗ trợ học phí cho nhân viên theo học để thăng tiến lên các vị trí lãnh đạo.

5. Độ tuổi trung bình của sinh viên tốt nghiệp chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh là 29 tuổi.

Thật vậy, tại các nước phát triển nhất trên thế giới như Canada, Úc và Anh Quốc, sinh viên tốt nghiệp chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh đều trong độ tuổi trung bình là 29,9. Điều đó cho thấy rằng không bao giờ là quá trễ để bắt đầu theo học chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh cả, tất cả đều phụ thuộc vào quyết định của riêng bạn, bạn đã thật sự sẵn sàng hay chưa với kinh nghiệm bản thân và mục tiêu của mình. Có một số trường hợp đang ở đúng độ tuổi 23 nhưng vẫn có những trường hợp bắt đầu theo học ở tuổi 42.

6. Hơn 400.000 sinh viên tốt nghiệp MBA trên toàn thế giới mỗi năm.

Ở Hoa Kỳ, hàng năm có hơn 150.000 sinh viên tốt nghiệp chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh, thống kê cho thấy sinh viên ngành này chiếm 25% các ngành Thạc sỹ nói chung. Đa số là nam giới (chiếm 60%). Học phí theo học chương trình Thac sỹ Quản trị Kinh doanh cũng cao nhất trong số các chuyên ngành thạc sỹ khác.

7. Ít hơn 25% sinh viên tốt nghiệp chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh đã từng theo học chương trình cử nhân Quản trị Kinh doanh.

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng hơn 75% sinh viên tốt nghiệp chương trình Thạc sỹ Quản Trị Kinh doanh trên toàn thế giới trước đó đã không chọn lựa chương trình cử nhân đại học với chuyên ngành liên quan đến kinh doanh. Phần lớn các sinh viên theo học chương trình đào tạo về quản lý đều mong muốn môi trường học sẽ phong phú và đa dạng hơn. Khi sinh viên có kiến thức chuyên ngành khác nhau, họ đều có thể chia sẻ, đóng góp và bổ sung cho nhau. Chính vì mục đích này, các sinh viên đến từ những chuyên ngành khác đều được xét tuyển. Ngoài ra, nhiều học viện và trường kinh doanh còn linh động cân nhắc xét tuyển dựa trên kinh nghiệm quản lý mà không cần đến bằng cử nhân.

8. Bạn có thể vẫn hoàn thành chương trình Quản trị Kinh doanh mà không cần phải trải qua kỳ thi nào.

Thật vậy – Ví dụ trường Đại học Wolverhampton (UOW), một trong những đối tác ở Anh Quốc của Học viện ERC Việt Nam, có chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh 1 năm được đánh giá và xét duyệt dựa trên kết quả của các bài tập dự án và kiểm tra ngay trên lớp. Nghe thì có vẻ dễ dàng phải không? Nhưng sự thật là các bài tập dự án đòi hỏi thời gian và đầu tư công sức để nghiên cứu rất nhiều vì đó là một cách chứng minh hiệu quả nhất việc bạn có thể áp dụng lý thuyết đã học vào môi trường kinh doanh thực tế hiện nay đầy thử thách hay không. Chương trình thạc sỹ của Đại học Wolverhampton hoàn toàn được giảng dạy bằng tiếng Anh với đội ngũ giảng viên nước ngoài, thời gian là 45 giờ cho mỗi môn học tại môi trường hiện đại của Học viên ERC Việt Nam ở Thành phố Hồ Chí Minh. Riêng trường hợp những sinh viên muốn được đánh giá kết hợp trên cả bài tập dự án và các kỳ thi, Học viện ERC Việt Nam cũng đã hợp tác với chương trình đào tạo Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh của Học viện Doanh nghiệp Úc Châu (AIB), chương trình này cho phép sinh viên có thể lựa chọn cho mình chuyên ngành yêu thích như: Tài chính, Marketing, Nhân sự, Du lịch và Khách sạn .

9. Chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh của các trường nổi tiếng hàng đầu cũng không phải là sự lựa chọn duy nhất.

Thứ hạng là một phương pháp nhanh chóng dành cho việc đánh giá chất lượng giảng dạy. Tuy nhiên, phương pháp này không phải lúc nào cũng là tối ưu, hơn nữa, một hệ thống xếp hạng đồng bộ sẽ hay rơi vào tình trạng so sánh khập khiễng không chính xác, thường thiếu sự cân nhắc về tính đa dạng của chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh. Quan trọng là quyết định theo học chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh phải đáp ứng được nhu cầu của bạn. Như một sự kết hợp hoàn hảo, phẩm chất tính cách của sinh viên cũng nên phù hợp với những đặc điểm của một chương trình kinh doanh cụ thể, mục đích để đào tạo nâng cao năng lực và giúp sinh viên khai thác cũng như phát triển tối đa tiềm năng của mình.

10. Chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh Doanh đều có thể được hoàn thành trong một hoặc hai năm.

Hiện nay, hầu hết các trường kinh doanh đều thiết kế và cung cấp các chương trình đào tạo thạc sỹ trong vòng một hoặc hai năm. Chương trình đào tạo một năm tất nhiên sẽ ít tốn kém về chi phí hơn nhưng ngược lại sẽ được đánh giá khắt khe và chuyên sâu hơn vì thời gian học ngắn hơn. Đây chính là mô hình đào tạọ phổ biến nhất ở Anh Quốc. Chương trình này thông thường sẽ tập trung vào các kỹ năng và chiến lược kinh doanh cốt lõi. Ngược lại, chương trình đào tạo hai năm rất phổ biến tại Hoa Kỳ với các mô hình đào tạo và kiến tập kéo dài thêm một vài năm nữa, thay vào đó, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên môn trong nhiều lĩnh vực – và dĩ nhiên chi phí cũng sẽ cao hơn.

>> chương trình liên kết đào tạo ERC việt Nam và Singapore

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s